Cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản không cần lò nướng

Đăng bởi Phuong Ecom  |  Chia sẻ

Cách làm bánh bông lan trứng muối

Cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản không cần lò nướng


Bánh bông lan trứng muối từng một thời làm mưa làm gió khắp các mặt trận, người người nhà nhà đều tìm mua và thưởng thức thử loại bánh đặc biệt này. Trong các tiệm bánh đều trưng bày những ổ bánh bông lan trứng muối vàng ươm với miếng phô mai và chà bông ngon miệng làm ai trong chúng ta đều không kiềm lòng được mỗi khi đi ngang. Mọi người đều nghĩ rằng làm bánh phức tạp và cần lò nướng. Nhưng ít ai biết được rằng chỉ cần bỏ ra 90 phút với nồi cơm điện gia đình ngay tại nhà là chúng ta có thể thưởng thức một ổ bánh cực kì ngon lành để cho gia đình, bạn bè và người thân cùng thưởng thức rồi. Sau đây là công thức siêu đơn giản nhưng ngon miệng, hãy cùng xem và thực hiện nhé!

Bạn cần chuẩn bị:

   A. Phần bánh

        - 30 gram bột bắp

        - 30 gram bột mì đa dụng

        - 20 gram dầu ăn

        - 10 gram sữa tươi không đường để ở nhiệt độ phòng

        - 3 quả trứng gà để ở nhiệt độ phòng

        - 50 gram đường

        - 1 muỗng cà phê muối

   B. Phần sốt bơ trứng

        - 1 lòng đỏ trứng

        - 25 gram đường

        - 2 – 3 gam muối (nửa muỗng cà phê muối)

        - 20 gram bột ngô

        - 25 gram bơ nhạt

   C. Phần trứng muối

        - 7 lòng đỏ trứng muối hấp chính

        - 2 cây xúc xích cắt xéo

        - 3 miếng pho mai con bò cười cắt đôi

        - 30 gram chà bông

   D. Dụng cụ

       - Nồi cơm điện

       - Dụng cụ làm bánh : Cây trộn bột, dụng cụ đánh trứng

Bây giờ mình thực hiện thôi nào:

A. Phần bánh

        - Đầu tiên rây bột mì và bột bắp qua rây rồi trộn đều.

        - Đổ sữa và dầu ăn vào chung một tô, khuấy nhẹ.

        - Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai tô khác nhau.

        - Cho lòng trắng trứng vào tô, đánh đều tay đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối vào. Tiếp tục đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn đều thì cho đường, muối đã chuẩn bị tiếp tục đánh đều tay đến khi hỗn hợp đặc dẻo thì dừng lại. Tiếp tục cho thêm lòng đỏ trứng đánh thêm 30 giây nữa. Hỗn hợp lúc này mịn, bông và vàng nhạt. Cho hỗn hợp sữa và dầu ăn đã trộn vào hỗn hợp kem trứng đánh đều.


Cách làm bánh bông lan trứng muối

Hỗn hợp trứng, sữa, dầu ăn đã đánh bông

       

        - Trộn bột vào phần kem đã đánh, bỏ vào từ từ và tiếp tục đánh đều tay để hỗn hợp bột và kem được mịn và đều.

        - Thế là xong phần bột bánh, tiếp đến phần nấu bánh. Bây giờ bạn lấy nồi cơm điện ra, quét đều dầu ăn quanh nồi, lót ở dưới đáy nồi một lớp giấy nến, đổ từ từ hỗn hợp vào nồi. 

        - Nhấn Nấu - Cook đối với nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử. Thử bánh bằng cách nhấn tay xuống phần mặt bánh, nếu bánh lõm xuống là bánh đã chín. Nếu bánh chưa chín, đậy nắp nồi và nhấn nút Cook để nấu thêm một lần nữa.


Cách làm bánh bông lan trứng muối

Kiểm tra thành phẩm bằng cách nhấn tay xuống bánh


        - Nhấn Menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút (đối với nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh).

B. Phần sốt kem

        - Đánh đều 1 lòng đỏ trứng với 25 gram đường, 2 gram muối, rây bột bắp vào tô, cho bơ đã đun chảy vào tô, đánh đều. Tiếp tục cho 200 ml nước vào hồn hợp đánh đều. Rây hỗn hợp trên vào nồi và đun ở lửa nhỏ cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Cơ bản là mẻ bánh bông lan trứng muối của bạn đã được hoàn thành rồi đó, bây giờ đến phần trang trí thôi nào.

Bánh bông lan khi đã chín, để nguội. Để lấy bánh ra, bạn úp nồi cơm ra đĩa hay khuôn lớn rồi gõ nhẹ để bánh rời khỏi nồi, lật bánh lại và cắt bánh ra thành hai phần, có thể cắt phần đáy đi để bánh đẹp hơn.

Lớp bánh bông lan thứ 1, trét đều sốt bơ lên, xếp trứng muối, xúc xích và chà bông lên. Đặt phần bánh bông lan còn lại và trang trí như lớp dưới.


Cách làm bánh bông lan trứng muối

Bánh bông lan trứng muối thành phẩm


Lưu ý: 

        - Nếu nhà bạn có lò nướng bánh, chỉ cần thay nồi cơm bằng khuôn làm bánh với hình dạng tuỳ ý thôi nhé, công thức và nguyên liệu vẫn giữ nguyên.

        - Sốt kem để vào hộp kín để trong tủ lạnh có thể giữ đến 3 ngày, bạn tận dụng để ăn với bánh mì buổi sáng cũng được nhé. Bánh khi đã trang trí để ở ngoài nhiệt độ phòng trong ngày nên xử lí hết nhé, còn để tủ lạnh bạn nên ăn hết trong ngày hôm sau.

Bây giờ bạn đã hoàn thành xong món bánh bông lan trứng muối của riêng bạn tại nhà rồi. Đảm bảo sẽ ngon hơn ngoài tiệm rất nhiều! Cùng thưởng thức bánh với cả nhà thôi nào!

_Uncle Bills_

 

Bình luận